mung xuan 2017

Kinh tế mô hình - hướng phát triển kinh tế mới ở xã Chà Cang

Thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu phấn đấu nâng cao mức thu nhập của người dân địa phương, hoàn thiện tiêu chí thu nhập bình quân trong bộ tiêu chí Nông thôn mới, hướng đến thay đổi diện mạo quê hương. Trong năm 2017, xã Chà Cang đã phát động, triển khai phong trào làm kinh tế, xây dựng các mô hình kinh tế như: mô hình trồng nấm sò, mô hình nuôi gà, vịt siêu trứng,…. Gần đây nhất là mô hình trồng rau sạch. Các mô hình kinh tế này chủ yếu được nhân rộng và phân bổ ở 03 bản vùng thấp.
    Mô hình trồng nấm sò được bắt đầu thực hiện từ tháng 5/2017 tại Bản Mới 1+2 do 03 chi hội phụ nữ bản trực tiếp gom rơm, gây giống và chăm sóc. Hiện nay, 1298 bịch vẫn đang cho sản phẩm đều và chất lượng, mỗi bịch cho từ  3-5kg với giá dao động từ 50-70 nghìn/kg tùy từng thời vụ.
Chị em Chi hội phụ nữ đang gây bịch nấm ở Bản Mới 1+2 (nguồn ảnh: facebook Quỳnh Nhung)
Chị em Chi hội phụ nữ đang gây bịch nấm ở Bản Mới 1+2
(nguồn ảnh: facebook Quỳnh Nhung)
    Mô hình nuôi gà, vịt siêu trứng được chia làm 4 tổ thuộc Chi bộ Bản Mới 2, hiện nay có 3 tổ vẫn duy trì và phát triển tốt, đã cho sản phẩm là những quả trứng sạch, đảm bảo chất lượng.
(Hình ảnh minh họa)
(Hình ảnh minh họa)
    Mới đây nhất là mô hình trồng rau sạch theo chủ trương của UBND Huyện Nậm pồ nhằm tận dụng sự thuận lợi của thổ nhưỡng, khí hậu cũng như cung cấp cho thị trường trong huyện nguồn rau an toàn, đảm bảo chất lượng, tránh trường hợp đáng tiếc do ngộ độc thực phẩm vì ăn phải rau nhiễm thuốc sâu do lái buôn vận chuyển, cung cấp đồng thời có thêm nguồn thu đáng kể cho bà con. Đến thời điểm này rau tại ruộng đã nảy mầm và có luống đã cho tỉa dặm. Theo kế hoạch, rau đến vụ thu hoạch sẽ được phân bổ đến các trường học phục vụ bữa ăn nội trú của các em học sinh.
Ruộng rau sạch tại bãi Nà Xứng – Bản Mới (nguồn ảnh: face Nguyễn Đúc Thắng)
Ruộng rau sạch tại bãi Nà Xứng – Bản Mới
(nguồn ảnh: face Nguyễn Đúc Thắng)
        Nhìn chung các mô hình kinh tế trên địa bàn đã phần nào mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con nhân dân, nguồn thực phẩm đảm bảo an toàn, nhờ vậy chất lượng cuộc sống của người dân cũng ngày một nâng lên. Trong thời gian tới, xã Chà Cang hướng đến việc duy trì các mô hình kinh tế hiệu quả và triển khai thêm các mô hình kinh tế mới như: mô hình đan lát, mô hình nuôi lợn rừng,….và nhiều mô hình khác nữa.
TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

01/CT-UBND

Văn bản 01/CT-UBND là văn bản Chỉ thị v/v tổ chức Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thái ký ngày 1/16/2018

Lượt xem:362 | lượt tải:95

07/CĐ-UBND

Văn bản 07/CĐ-UBND là văn bản Công điện v/v tăng cường công tác phòng, chống rét đậm, rét hại của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Văn Thái - Chủ tịch UBND huyện ký ngày 12/27/2017

Lượt xem:336 | lượt tải:83

3218/QĐ-UBND

Quyết định phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 trên địa bàn huyện Nậm Pồ

Lượt xem:307 | lượt tải:105

103/TB-UBND

thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2018

Lượt xem:317 | lượt tải:0

1223/UBND-NN

V/v triển khai các Quyết định, Hướng dẫn thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình 30a; 135; Nông thôn mới và Đề án 29 xã biên giới

Lượt xem:358 | lượt tải:97
Liên hệ làm việc

Bộ phận 1 cửa


Phòng công chứng


Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay418
  • Tháng hiện tại9,105
  • Tổng lượt truy cập1,539,689
Thăm dò ý kiến

Website có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không?

  • TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHÀ CANG
  • ----------------------------------------------------------------
Địa chỉ: xã Chà Cang, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại:
0215 3 743705
Email: xachacang@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây